Tin tức » Dịch vụ » Luật sư tranh tụng 26.09.2021 09:08
Xây dựng Liên đoàn Luật sư Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước
20.10.2009 10:10

Xem hình
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh như vậy tại buổi tiếp Liên đoàn Luật sư Việt Nam do Luật sư Lê Thúc Anh, Chủ tịch Liên đoàn dẫn đầu, chiều 18/6, tại Trụ sở Chính phủ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Đại hội Liên đoàn Luật sư Việt Nam lần đầu tiên đã thành công tốt đẹp và cho rằng, đây là bước trưởng thành của giới luật sư nước ta, khẳng định sự cần thiết ra đời Liên đoàn Luật sư trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thủ tướng nhấn mạnh, việc thành lập Liên đoàn Luật sư Việt Nam là sự tiếp nối truyền thống yêu nước, phụng sự nhân dân của giới luật sư, cũng là khẳng định tính đúng đắn của đường lối đổi mới và chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp... Các văn kiện của Đảng và Nhà nước về luật sư gần đây cũng khẳng định, việc kiện toàn tổ chức luật sư, phát triển số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ luật sư không chỉ là trách nhiệm của từng cá nhân luật sư và tổ chức xã hội nghề nghiệp của luật sư, mà cũng là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị. Trên tinh thần này, Thủ tướng mong muốn Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng đội ngũ luật sư có tài năng, chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, trở thành lực lượng quan trọng trong việc bảo đảm công lý, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền. Liên đoàn Luật sư Việt Nam cần chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn cho các luật sư, nhất là kỹ năng về tranh tụng và tư vấn pháp luật...Thủ tướng đồng ý nguyên tắc hỗ trợ kinh phí hoạt động ban đầu nhằm tạo điều kiện để Liên đoàn luật sư Việt Nam hoạt động và phát triển.

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Lê Thúc Anh đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng những nét chính về Đại hội đại biểu Luật sư toàn quốc lần thứ nhất, khẳng định: Sự thành công tốt đẹp của Đại hội thể hiện nguyện vọng của giới luật sư Việt Nam là mong muốn xây dựng ngôi nhà chung của 5.300 luật sư và 62 Đoàn luật sư trong cả nước.

Thay mặt Liên đoàn Luật sư Việt Nam, luật sư Lê Thúc Anh cảm ơn các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm và tạo điều kiện để Liên đoàn tổ chức thành công đại hội đầu tiên, xây dựng văn kiện, khuôn khổ pháp lý hoạt động và phương hướng hoạt động đến năm 2020 ngang tầm với khu vực và thế giới, phấn đấu xây dựng được 30-50 luật sư đủ trình độ tham gia tranh tụng quốc tế.Liên đoàn sẽ đoàn kết xây dựng bộ máy gọn nhẹ, hoạt động hiệu quả và là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước với giới luật sư và các đoàn luật sư trong cả nước. Liên đoàn Luật sư Việt Nam mong muốn Chính phủ quan tâm hơn nữa, nhất là về trụ sở làm việc, hỗ trợ kinh phí hoạt động ban đầu cho liên đoàn…



(Theo Báo điện tử Đảng CS Việt Nam)



 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Các tin khác:
Luật luật sư [12.09.2009 11:02]
Dịch vụ luật sư [28.08.2009 14:24]
Dịch vụ luật sư [24.03.2009 14:28]



Lên đầu trang
   Hỗ trợ trực tuyến 


Tư vấn luật đầu tư nước ngoài Tư
Tư vấn luật sở hữu trí tuệ Tư
T.V thành lập doanh nghiệp T.V
Luật sư tranh tụng Luật
Tư vấn luật thuế Tư
   Tin tức pháp luật 
Luật Trọng tài Thương mại Việt Nam 2010: Hỗ trợ tối đa quyền của trọng tài
2020: Việt Nam sẽ có 150 luật sư trình độ quốc tế
Tình hình đầu tư nước ngoài tháng 3 năm 2010
Cấp giấy hồng mới: Cải “lùi”, khổ dân
Sửa Bộ luật Lao động phù hợp thực tiễn Việt Nam
Việt Nam hướng tới kinh tế thị trường với tốc độ cao nhất
Ngành Tòa án: Đảm bảo tính độc lập, công khai, minh bạch
Phấn đấu quyết liệt cho các mục tiêu năm 2010
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh hơn dự kiến
Xuất khẩu lao động năm 2010: Nhiều triển vọng
   Thống kê 
 Online: 001
 Số truy cập 000685666
 
   Liên kết 









VĂN PHÒNG LUẬT SƯ DOHA
DOHA LAW FIRM
Trụ sở chính: Số 2 phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
Tel: 04.35569568    Fax: 04.35563050  Email: hanoi@doha.org.vn
 Chi nhánh: Lầu 9, số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  Tel: 08.38244968 Fax: 08.38244969 Email: saigon@doha.org.vn   http://www.doha.org.vn
Copyright by Doha Law Firm